Skip to main content

22+ Mẫu Tủ Bán Cá Viên Chiên Gắn Trên Xe Máy: Đẹp, Tiện lợi

Trước đây, tủ bán cá viên chiên gắn trên xe máy vốn rất phổ biến, đặc biệt là trên đường phố Sài Gòn. Tuy nhiên ngày nay, dòng sản phẩm trên trở nên thưa thớt hẳn và dần nhường chỗ cho các phương tiện kinh doanh tân tiến hơn. Nổi bật trong số đó chính là xe đẩy bán hàng rong.

1. So sánh Tủ bán cá viên chiên gắn trên xe máy và xe đẩy bán hàng

1.1 Về thiết kế

Tủ cá viên chiên gắn trên xe máy có kết cấu rất nhỏ gọn, có thể mang theo trên yên xe. Tuy nhiên, để vận chuyển được theo cách này sẽ bị giới hạn về nhiều chi tiết và thiếu đi những linh kiện hỗ trợ. Đặc biệt là không có mái che, gây ra rất nhiều bất tiện trong việc giao thương, bán hàng.

tủ cá viên chiên gắn xe máy vs tủ đẩy cá viên chiên

Tủ cá viên chiên gắn trên xe máy

Tủ bán cá viên gắn trên xe máy

Xe máy bán tủ cá viên chiên

Xe máy bán tủ kính cá viên chiên

Tủ cá viên gắn trên xe máy

Trong một diễn biến khác, xe đẩy bán đồ ăn vặt có kích thước rất đa dạng, kiểu dáng thu hút. Chẳng những vậy, phương tiện còn được thiết kế với nhiều linh kiện phụ phần, hỗ trợ đắc lực vào việc chế biến và phục vụ khách. Ngoài ra, luôn đi kèm mái che nên giúp bảo vệ nguyên liệu, thành phẩm và người bán trước các tác động của mưa, nắng.

1.2 Cách di chuyển

Tủ xe có cách thức di chuyển thụ động, lệ thuộc hoàn toàn vào một phương tiện khác. Điều này sẽ làm phát sinh nhiều rắc rối cho khâu di dời, đặc biệt là khi định vị tại điểm bán. Trong khi đó, xe đẩy bán hàng vừa là phương tiện kinh doanh, vừa là phương tiện di chuyển. Dễ dàng di chuyển từ nơi này đến nơi khác rất linh hoạt, không bị lệ thuộc vào các chi tiết đi kèm. Nhờ vậy mà đem đến nhiều tiện ích trong việc tiếp cận với khách hàng.

Bên cạnh đó, có những khu vực bán hàng chỉ cho xe đẩy đi vào nhưng lại cấm xe gắn máy. Vậy nên, nếu so sánh về phương thức di chuyển, xe đẩy là lựa chọn chiếm ưu thế hơn hẳn.

Tủ bán cá viên chiên gắn trên xe máy chuyển động

1.3 Tính tiện lợi

Sự tiện lợi thể hiện ở rất nhiều khía cạnh, bao gồm cả những nội dung mà chúng tôi vừa chia sẻ như: đặc tính di chuyển, khả năng tiếp cận khách hàng, các linh kiện hỗ trợ… Và rõ ràng khi so sánh về tiêu chí này thì tủ bán cá viên chiên gắn trên xe máy lép vế hơn hẳn so với đối thủ cạnh tranh. Lý do là bởi:

  • Di chuyển kém linh hoạt hơn
  • Thiếu nhiều chi tiết quan trọng: mái che, giá treo, ..
  • Thiết kế kém bắt mắt, dễ gây mất điểm với người quan sát
  • Cho thấy sự thiếu chuyên nghiệp, ảnh hưởng nhiều đến kinh doanh hàng quán

Tủ bán cá viên chiên gắn xe máy thiếu chuyên nghiệp

➤➤➤ GIỚI THIỆU ĐỊA CHỈ BÁN: Xe cá viên chiên thanh lý

2. Các bộ phận quan trọng của tủ cá viên chiên trên xe máy 

2.1 Phần xe máy

Vai trò chính của thành phần này là hỗ trợ việc di chuyển. Theo đó, xe máy có cấu tạo không có gì khác biệt so với các ploại thông thường, cũng bao gồm: yên xe, tay lái, hệ thống bánh, xích, líp và động cơ. Ngoài ra để giữ cố định tủ, có thể tích hợp thêm giá đỡ hoặc các linh kiện kết nối. 

Khi đặt tủ cá viên chiên lên xe máy, phương tiện sẽ làm nhiệm vụ chuyên chở thiết bị này đến điểm bán. Sau đó lại quay trở về điểm tập kết vào cuối ngày, giúp rút ngắn đáng kể thời gian dành cho khâu di chuyển.

Tủ bán cá viên chiên gắn xe máy

2.2 Phần tủ bán hàng

Tủ bán hàng có thiết kế khá đơn giản, bao gồm những chi tiết cơ bản như sau:

  • Khoang chế biến: Đây là khu vực có thể đặt bếp chiên rán để làm chín nguyên liệu khi có nhu cầu. Khoang có dạng hình hộp, được bao ngoài bằng lớp kính trong suốt. Trong đó, có 1 mặt đảm nhiệm cả hai vai trò: vừa là bàn gấp, vừa làm thành cửa khi ở trạng thái không sử dụng. 
  • Khoang bày biện: Nằm ở nửa thân trên của thiết bị, song song với tủ chế biến. Bộ phận này thường có thiết kế 2 tầng, gồm phần khung và lớp kính bao ngoài. Chức năng của chúng là nguyên liệu và thành phẩm sau chế biến.
  • Tủ đồ: Nằm ở nửa thân dưới, cân đối về 2 phía: 1 bên giữ nguyên khoang, 1 bên chia ngăn nhằm tận dụng diện tích và không gian cất trữ.

Thiết kế tủ bán cá viên chiên gắn xe máy

3. 5 Lý do khiến tủ bán cá viên trên xe máy ít được ưa chuộng

3.1 Hình thức cồng kềnh

Mặc dù có kích thước bé nhưng vì kém tiện ích nên tủ cá viên trên xe máy trông vẫn cồng kềnh so với thể tích thực của chúng. Đặc biệt, thiết bị chỉ có thể nằm cân đối khi bạn dựng chân chống giữa. Nếu dùng chân chống bên của xe thì nguy cơ lệch, đổ là rất cao. Đó là chưa kể đến việc chủ quầy phải dùng rất nhiều sức cho thao tác này. Thật bất tiện phải không ạ?

3.2 Để được ít đồ

Thể tích của tủ bán cá viên chiên gắn trên xe máy thường chỉ bằng 30-40% thể tích của các loại xe bán thức ăn nhanh thông thường. Do đó, khi bán hàng rong, bạn mang theo được rất ít đồ. Và ngay cả khi đắt khách cũng không thể gia tăng doanh số bởi hạn chế đặc biệt này. Ngược lại, nếu chạy đi chạy lại để bổ sung đồ dùng, nguyên liệu thì sẽ làm gián đoạn kinh doanh, tiêu tốn rất nhiều thời gian và công sức.

Kinh doanh tủ bán cá viên chiên trên xe máy

3.3 Nhanh bị hư hỏng

Thiết bị này thường có phần khung được làm bằng nhôm, lại không có bộ phận bảo vệ. Vậy nên, chúng thường xuyên chịu tác động của nhiệt và ẩm. Kéo theo đó, việc biến tính chất liệu, hoen gỉ bề mặt là điều khó tránh khỏi. Điều này giải thích vì sao khi sử dụng tủ bán cá viên chiên gắn trên xe máy, chủ quầy thường phải thay mới hằng năm.

3.4 Nhìn không chuyên nghiệp

Khi kinh doanh bằng thiết bị nói trên, chủ quầy vừa phải giữ cho xe không bị xô lệch, vừa phải chế biến và chào mời khách. Nếu bán đắt hàng, xe có thể hết nhẵn nguyên liệu trong khi khách vẫn chờ đến lượt. Ngoài ra, khi trời đổ mưa bất chợt, thành phẩm, nguyên liệu, cả người mua và người bán đều bị ướt sũng vì không có mái che. Tất cả những dẫn chứng trên cho thấy sự thiếu chuyên nghiệp trong kinh doanh. Vừa làm cản trở việc gia tăng doanh thu, vừa khiến quầy hàng mất điểm trong mắt người qua lại. 

3.5 Tốn tiền sửa chữa

Như đã nói ở trên, vì thiết bị di chuyển ngoài trời liên tục, hết chịu mưa lại chịu nắng nên việc hư hỏng, xuống cấp là lẽ đương nhiên.

Tốn tiền sửa chữa tủ cá viên chiên gắn xe máy

Trong khi đó, thiết bị thường được gia công lại bởi các cơ sở nhỏ lẻ nên rất hiếm khi có phiếu bảo hành. Kết quả là bạn phải bỏ ra một số tiền không nhỏ để sửa chữa, bảo dưỡng. 

4. Đầu tư xe đẩy bán hàng thay cho tủ bán hàng xe máy: bí kíp kinh doanh “bội thu”

Trong khi tủ bán hàng xe máy tồn tại hàng loạt những điểm trừ thì xe đẩy bán hàng tại Kanawa lại sở hữu vô số những điểm cộng. Vậy tại sao bạn không nâng cấp mô hình kinh doanh hiện có với sự hỗ trợ của phương tiện đặc biệt tiện ích này?

Xe bán cá viên chiên tại Kanawa được người tiêu dùng đặc biệt ưa chuộng bởi chất lượng tốt và kiểu dáng đa dạng, dễ lựa chọn. Chúng có khả năng di chuyển siêu linh hoạt, kết cấu vững chãi và có thêm decal siêu hút khách. Chẳng những vậy, gợi ý này không bị bó hẹp về mặt ý tưởng. Bạn hoàn toàn có thể đưa ra yêu cầu về kích thước, hình thức mong muốn để Kanawa hiện thực hóa nhu cầu của mình.

Xe bán cá viên chiên Kanawa

Đặc biệt hơn, giá thành của xe đẩy bán hàng vỉa hè tại Kanawa rất phải chăng, chỉ từ 5-10 triệu. Sản phẩm luôn đi kèm phiếu bảo hành chính hãng và có tuổi thọ lên tới 15 năm nhờ sự góp mặt của chất liệu inox 304 siêu bền đẹp. Vậy nên nếu muốn kinh doanh dài hạn, bạn đừng bỏ qua ý tưởng quyệt vời này nhé!

Qua thời gian sử dụng, hầu hết người tiêu dùng đều cho rằng: tủ bán cá viên chiên gắn trên xe máy tồn tại rất nhiều vấn đề bất cập. Vậy thì tại sao bạn phải “trung thành” với lựa chọn ấy trong khi có một giải pháp lâu dài hơn, hiệu quả hơn và đa năng hơn là xe đẩy bán hàng Kanawa?

Hỏi đáp

Không có bình luận nào

Đánh giá 22+ Mẫu Tủ Bán Cá Viên Chiên Gắn Trên Xe Máy: Đẹp, Tiện lợi
Gửi ảnh thực tế
0 ký tự (Tối thiểu 10)
Bạn cảm thấy thế nào về sản phẩm? (Chọn sao)
Tin xem nhiều
Bài viết liên quan
Đăng ký tư vấn để
nhận ngay ưu đãi lớn

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn!

Chat Zalo
showromm Showroom
Gọi ngay