Skip to main content

Hướng dẫn sử dụng tủ trưng bày bánh kem tiết kiệm A- Z

Hướng dẫn sử dụng tủ trưng bày bánh kem chẳng bao giờ thừa, dù cho đã quen thuộc với SP. Nhiều chủ quán vận hành, thao tác theo “kinh nghiệm” – chưa chắc kỹ năng đó đã đúng. Dẫn đến tính trạng hao hụt điện năng, hao mòn linh kiện,… và hàng loạt hậu quả khác. Note lại những thông tin sau, nếu đang dùng sai cách thì nên sửa đổi ngay và luôn. 

1. Hướng dẫn sử dụng tủ trưng bày bánh kem chi tiết từ A – Z

Thao tác trên bảng điều khiển của tủ bánh kem thì rất dễ dùng. Tuy nhiên, HDSD không chỉ nằm trong những bước đó mà còn xét về cách setup, bảo quản,… Khi vận hành, cần thực hiện đúng những chỉ dẫn sau đây để phát huy công năng ưu việt. 

hướng dẫn sử dụng tủ bánh kem

1.1 Cách lắp đặt

Hầu hết tủ bày bánh kem đều có dạng kính cong hoặc vuông với đế hình chữ nhật. Do đó, nhiều người thường đặt tủ vào trong góc để tận dụng tối đa mọi không gian. Thế nhưng, đây lại là kiểu gây hại và ảnh hưởng rất nhiều tới hoạt động của tủ. Khi lắp đặt, kết nối nguồn điện, cần lưu ý:

  • Điều kiện lắp: Đúng mức điện áp yêu cầu, nên sắp riêng ổ điện độc lập. Đặt tủ ở nơi khô, thoáng nhưng không được tiếp xúc với ánh sáng mặt trời. Không nên đặt ở những nơi quá gần mặt tiền – không khí nóng (vào mùa khô) sẽ khiến nhiệt độ tủ bị tác động. 
  • Không gian xung quanh: Tủ cần có khoảng không để làm mát, không nên đặt sát tường hay các bề mặt khác. Đặc biệt, không đặt tủ gần với thiết bị sinh nhiệt như: tủ lạnh, bếp nấu ăn,… 
  • Lưu ý: Nên lắp thêm ổn áp khi đấu điện, giúp điện áp được cân bằng, không bị tăng/giảm đột ngột. 

lắp đặt tủ bảo quản bánh kem

1.2 Cách trưng bày bánh

Chủ tiệm có thể trưng bày bánh tùy theo dụng ý hoặc sở thích riêng. Thế nhưng, phải có khoảng cách nhất định giữa những chiếc bánh này. Vừa tiện cho khách hàng quan sát mà khi cần lấy đồ cũng dễ dàng, nhanh chóng hơn. 

Nếu bảo quản các loại thực phẩm khác cũng không nên xếp quá chặt chẽ. Cần có khoảng hở để hơi lạnh được bao phủ một cách đồng đều và lưu thông dễ dàng hơn.

trưng bày bánh kem trong tủ

Chú ý: Với các mẫu tủ bánh mini để bàn, không nên bày các loại bánh đường kính lớn. Vừa tốn diện tích lại không đạt được hiệu ứng hình ảnh như mong muốn. Chỉ nên đặt các mẫu cupcake, bento,… bánh mini size. 

1.3 Cách setup nhiệt độ bảo quản

Điều chỉnh nhiệt độ như nào còn tùy thuộc vào loại thực phẩm được lưu trữ bên trong tủ. Với bánh gato, nhiệt độ thường được cài đặt ở mức từ 3-8 độ C, tùy tính chất bánh. Thao tác đơn giản với nút bấm hoặc xoay năm trên bảng điều khiển.

chỉnh nhiệt độ tủ trưng bày bánh kem

Thông số được show trên màn hình led nên rất dễ nắm bắt xem đã chỉnh đúng hay chưa. Nên nhớ, đợi 90-120” (tính từ lúc cài nhiệt độ) chờ hơi lạnh phân bố đều mới cho bánh vào tủ. Thời gian chờ tương tự như trên khi cần thay đổi nhiệt độ để bảo quản món đồ khác. 

1.4 Cách sử dụng các tiện ích khác

Tủ bày bánh gato ngày càng được ưa chuộng nhờ tích hợp các tính năng hiện đại, chuyên nghiệp. Thế nhưng, không phải ai cũng biết cách tận dụng trơn tru những điểm lợi. Nên và không nên bật trong trường hợp nào, thắc mắc đã được giải đáp bên dưới. 

tủ bánh kem sấy kính tự động

  • Sấy kính: Nhiều người không biết, bật sấy kính liên tục khiến bộ phận làm mát phải hoạt động hết công suất. Nếu thấy hơi ẩm ngưng đọng nhiều, chỉ cần bật sấy 30-40″ là đủ. Không cần khởi động sấy kính đồng thời chế độ làm lạnh. 
  • Cấp ẩm: Tương tự, cấp ẩm cũng không cần hoạt động liên tục. Thay vào đó, hãy căn chỉnh nhiệt độ sao cho hợp lý, không nên làm lạnh quá sâu. Bánh sẽ giữ được cốt mềm, kem mịn mà không cần cấp ẩm nếu nhiệt vừa vặn. Nếu cần, nên bật khoảng 50-60″, không nên để dài hơn. 
  • Khử khuẩn: Tính năng khử khuẩn nên được bật cùng lúc với làm lạnh. Hoặc khi mới vệ sinh, cần loại bỏ mùi hóa chất, mùi thực phẩm khác. Với bánh kem thì không cần đặt khử khuẩn liên tục, mỗi ngày chạy khoảng 2-3h là được. 

➤ ➤ ➤  TÌM HIỂU: Tủ bánh kem 3 tầng

2. Khi sử dụng tủ bảo quản bánh kem cần lưu ý những gì?

Ngoài các thao tác sử dụng, người dùng cần phải chú ý trong khâu vận hành. Có 1 số lỗi sai diễn ra rất phổ biến mà không phải ai cũng tự nhận ra và thay đổi. 

lưu ý khi sử dụng tủ bảo quản bánh kem

2.1 Không nên thường xuyên ngắt điện

1 số quán setup nhiệt độ thật lạnh, sau đó ngắt đi với suy nghĩ hơi lạnh được lưu giữ bên trong. Sau đó, thấy hết lạnh thì lặp lại thao tác, với hy vọng tiết kiệm điện. Thực tế, làm vậy hao phí điện năng hơn rất nhiều. Mỗi lần tắt, bật, tủ phải reset lại cơ chế, chạy lại từ đầu. 

Đừng làm vậy, hãy bật xuyên suốt và chỉnh nhiệt độ ở mức bình ổn. Không cần chạy công suất tối đa nhưng hơi lạnh vẫn được duy trì. Tận dụng điện năng hợp lý hơn rất nhiều so với cách làm sai lầm trên. 

2.2 Hạn chế đóng mở gây thoát nhiệt

Đóng, mở liên tục khiến hơi lạnh bị hao hụt lượng lớn. Hoặc mở cửa lâu (để chọn, lấy bánh) cũng gây ra hậu quả tương tự. Thiết kế sản phẩm gồm kính trong suốt + cửa trượt nhằm hạn chế tình trạng này. Khi lấy bánh phục vụ khách hay khi fill bánh vào tủ hãy thao tác thật nhanh nhé. 

hạn chế mở cửa tủ đựng bánh kem

2.3 Kiểm tra và bảo dưỡng định kỳ

Dù không bị dính kem hay dây bẩn cũng nên vệ sinh thiết bị 2-3 lần/tháng. Với kính và thành tủ thì nên lau chùi mỗi ngày để giữ được thẩm mỹ sáng bóng. 

Dàn lạnh, block, bảng điều khiển,… các tính năng tích hợp kèm đều cần bảo dưỡng. Nếu hiểu biết về điện máy, có thể tháo lắp, sửa chữa, thay thế,… các bộ phận cơ bản. Tuy nhiên, với những chi tiết cần chuyên môn cao thì nên gọi thợ có tay nghề. Thường xuyên nạp gas, thay dầu,… (khi cần thiết). Và chú ý những tiếng động bất thường khi tủ hoạt động. 

bảo trì hệ thống làm mát định kỳ

3. Mua tủ bánh kem Kanawa – free lắp đặt, hướng dẫn sử dụng tận nơi

Kanawa.vn là đơn vị phân phối tủ trưng bày bánh kem chính hãng #1, được khách hàng tin dùng. 99% các SP bán ra đều nhận feedback tích cực về chất lượng, cũng như dịch vụ đi kèm. Kanawa cung cấp quy trình trọn gói, từ khâu tư vấn đến đóng gói, vận chuyển và lắp đặt. Công ty còn sắp xếp NV kỹ thuật đi cùng để setup và HDSD cặn kẽ tới khách hàng. 

Đi ngược với số đông, Kanawa công khai giá bán ngay trên website, KH dễ dàng chọn lựa. Bên cạnh đó, trang bán online đã được tối ưu tính năng, giúp thao tác mua hàng nhanh gọn hơn.

Quý khách có thể chọn bất cứ hình thức thanh toán nào, tất cả đều được đáp ứng. Đặc biệt, Kanawa không yêu cầu đặt cọc với các đơn hàng thuộc phạm vi 50km. Ngoài ra còn ưu đãi freeship hoặc hỗ trợ 50% phí giao vận tùy khoảng cách cần giao. 

mua tủ bánh kem kanawa hướng dẫn tận tình

Tại Kanawa hiện đang có rất nhiều mẫu sẵn có, khách hành chỉ việc đặt sẽ được giao ngay. Dù ở bất cứ đâu, công ty cũng đảm bảo giao nhanh chóng trong thời hạn 7 ngày.

Bao phí đổi trả với chính sách BH rõ ràng, hỗ trợ bảo trì trọn đời cho mỗi thiết bị xuất xưởng. Không chỉ vậy, Kanawa còn tung nhiều deal shock với giá bán cực kỳ phải chăng. Truy cập website ngay để cập nhật thông tin CTKM, update SP sớm nhất. 

Với hướng dẫn sử dụng tủ trưng bày bánh kem trên đây, quý khách sẽ không còn thấy bỡ ngỡ. Nếu biết dùng đúng cách thì có rất nhiều rủi ro được loại trừ, nâng cao hiệu quả vận hành. 

Hỏi đáp

Không có bình luận nào

Đánh giá Hướng dẫn sử dụng tủ trưng bày bánh kem tiết kiệm A- Z
Gửi ảnh thực tế
0 ký tự (Tối thiểu 10)
Bạn cảm thấy thế nào về sản phẩm? (Chọn sao)
Tin xem nhiều
Bài viết liên quan
Đăng ký tư vấn để
nhận ngay ưu đãi lớn

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn!

Xin chào!
Bạn đang tìm hiểu "Hướng dẫn sử dụng tủ trưng bày bánh kem"
Nếu cần tôi sẽ gửi thêm thông tin cho bạn!
3