icon-time
Mở cửa
8h00 - 20h00

Review Phở Thìn: Giá bán, Menu, Nguồn gốc, Địa chỉ

Đã là người Hà Nội, chả ai là không biết đến cái danh “phở Thìn“, quá đã xuất hiện trên nhiều bài báo ẩm thực của Việt Nam và Thế giới. Nếu chỉ đơn giản là muốn ăn phở, bạn có thể ghé bất kì một quán ăn đông đúc nào bên lề phố. Nhưng nếu muốn thử được hết tinh hoa ẩm thực lâu đời của Hà Nội thì nên ghé quán huyền thoại nhé.

Quán phở thìn

1. Đôi nét về phở Thìn – thương hiệu “gạo cội” tại Hà Nội

Từ xưa tới nay, dải đất hình chữ S luôn gắn liền với sự phong phú, đa dạng về các nhà hàng, với nhiều món ăn ngon, độc lạ. Đây là thức quà của mọi mùa mang quốc hồn quốc quý ở mãi trong lòng người Việt bấy lâu nay. 

Quyền sở hữu món “Phở Thìn” đã được đăng ký và bảo hộ tại VN vào năm 2004. Vùng đất Hà Nội ngày nay có 2 địa chỉ bán được người dân Hà Thành ưa chuộng: phở tại Bờ Hồ và Lò Đúc. 

Tuy có cùng 1 cái tên nhưng mỗi quán lại có hương vị khác nhau. Nếu không để ý kỹ thì sẽ rất khó phân biệt. .

1.1 Nguồn gốc thương hiệu 

Vào cuối năm 1979, quán ăn đã được gây dựng từ chính mồ hôi công sức của ông Nguyễn Trọng Thìn. Ban đầu, tiệm mở ra với mục đích nuôi sống gia đình ông cùng với 10 anh chị em khác. Hồi đó là thời bao cấp nên các quán phở mọc lên không ngừng. Cạnh quán ông Thìn cũng có một quán tên Vũ ngày nào cũng đông đảo khách tới dùng bữa sáng. 

Nguồn gốc thương hiệu

1.2 Giá bán phở

Giá bán tại đây đang dao động ở mức 60K-100K/ bát. Người ta thường nói chất lượng thì đi đôi với giá cả. Điều này hoàn toàn đúng với những tô ngập tràn topping với những lát thịt bò đầy ụ tại quán. Nhiều người nhận định ở đây có giá khá cao so với mặt bằng chung chỉ có giá 25K – 35K/bát. Đối với những thực khách sành ăn thì với họ mức giá này hoàn toàn xứng đáng, có thể chấp nhận được. Vì vậy mức giá của Phở Thìn hoàn toàn xứng đáng với chất lượng của đồ ăn.

1.3 Địa chỉ

  • Cơ sở 1: 13 Lò Đúc, Hai Bà Trưng, Hà Nội
  • Cơ sở 2: Tầng 1 Tòa nhà CT9 Mỹ Đình, Nam Từ Liêm, Hà Nội
  • Cơ sở 3: Số 70 đường 25/4 phường Hòn Gai, Thành phố Hạ Long, Quảng Ninh
  • Cơ sở 4: Số 60 Pasteur, phường Hải Châu 1, Đà Nẵng

địa chỉ

➽➽➽ CHIA SẺ: Cách làm phở xào trứng

2. Điểm nổi bật lôi cuốn khách hàng đến với phở Thìn 

Cũng cùng là món phở thật đấy, nhưng tại sao Phở Thìn tại Phố Cổ Hà Nội lại lôi cuốn, gắn bó với khách hàng lâu như vậy?

2.1 Menu đa dạng

Không chỉ có những món phở truyền thống, quán đã nâng cấp menu đa dạng để phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng hiện nay. Ví dụ như món phở trứng trần – sự kết hợp hoàn hảo thích hợp vào một buổi sáng thu se lạnh của Hà Nội hiện giờ. Trong tô sẽ có nguyên quả trứng trần lòng đào vô cùng béo ngậy. 

Ngoài ra, gần đây thương hiệu này còn cập nhật thêm đa dạng các món phở chế biến khác nhau như: cuốn, xào mềm và xào giòn. 

Menu quán còn có tô dành cho trẻ nhỏ. Bởi hiểu được nỗi lòng của thực khách, quán luôn tạo ra những phần ăn theo yêu cầu. Đảm bảo mỗi lần ghé ăn sẽ là 1 trải nghiệm ý nghĩa, đáng nhớ của tuổi thơ.

Menu

2.2 Hương vị hấp dẫn

Bí quyết làm nên thương hiệu như hiện nay có lẽ chính bởi nghệ thuật xào thịt bò tái lăn, ghi lại dấu ấn trong lòng mỗi thực khách.

Ngày nay, quán đã và đang được rộng rãi bạn bè quốc tế thưởng thức. Bí quyết làm nên thương hiệu như hiện nay có lẽ chính bởi nghệ thuật xào thịt bò tái lăn, ghi lại dấu ấn trong lòng mỗi thực khách.

Tô phở khi vừa được bưng ra, khách hàng sẽ cảm nhận ngay có mùi thơm được hầm từ xương và thịt bò trong nhiều giờ. Theo đó, những lát thịt bò được đầu bếp thái mỏng ướp cùng các gia vị như: hạt tiêu, gừng với nước mắm tạo nên bản sắc phong vị đậm chất VN.

2.2 Không gian sạch sẽ, rộng rãi 

Quán được thiết kế với không gian sang trọng, có điều hòa mát lạnh vào mùa hè. Bày trí nhẹ nhàng với màu vàng chủ đạo nhưng cũng tôn lên được nét đẹp truyền thống của vùng đất Việt. 

Khi đến trải nghiệm món ăn, bạn sẽ được phục vụ nhiệt tình, đồ ăn ra liền mà không phải chờ đợi bởi sự nhanh nhẹn, chỉnh chu của nhân viên.. 

Không gian

Bên cạnh đó, thái độ quán luôn đối đãi niềm nở với khách cùng phong cách phục vụ chuyên nghiệp. Bạn chỉ cần order, mọi việc để nhân viên lo, chỉ cần gọi là các bạn ấy sẽ có mặt ngay tức khắc để giải quyết vấn đề. Nhờ thế mà nơi đây giữ chân được khá nhiều khách quen.

3. Gợi ý 3 món ăn bạn nên thưởng thức khi đến quán 

Khi tới quán hãy thử 3 món nổi bật sau đây:

  • Phở Tái Lăn: 60.000-70.000 đồng/bát
  • Phở Chín: Nạm/Gầu : 60.000-70.000 đồng/bát 
  • Phở ĐẶC BIỆT: 80.000-100.000 đồng/bát 

3.1 Phở đặc biệt 

Đa phần các món đặc biệt luôn có mức giá cao nhất trong thực đơn, vậy một tô phở đặc biệt sẽ có những gì? Với phần bánh được cho nhiều gấp 2 phần ăn thông thường, bạn sẽ được nếm đủ mùi vị đặc trưng của quán từ những miếng thịt bò dày dặn xếp lớp chồng lên nhau. Tất cả nguyên liệu có trong tô hòa quyện tạo nên một sức hút lớn đối với người ăn. 

Một tô phở đặc biệt như bạn biết luôn là phần ăn chất lượng, đầy đủ mọi loại topping. Theo đó, trọng lượng tô đặc biệt cũng nhiều hơn so với tô có các mức giá thấp khác. 

Phở đặc biệt

Hơn thế, người ăn khi order phần này sẽ thấy rõ hương vị của từng thớ thịt tươi được chế biến theo công thức riêng, rụng chín qua nước lèo tạo nên một phần ăn hấp dẫn thị giác lẫn vị giác. Với mức giá gần 100.000vnđ một bát sẽ bạn sẽ thấy xứng đáng với số tiền đã bỏ ra để trải nghiệm điều tuyệt vời như thế đấy.

3.2 Phở tái nạm gầu

Bên cạnh mùi thơm ngất ngây, cùng vị ngon đậm đà, phở tái nạm gầu còn gây dấu ấn với khách hàng bởi những miếng thịt bò được lựa chọn kỹ càng. Nạm bò đã được ninh đủ lửa trong nhiều giờ, phù hợp cho những thực khách thích những món ăn mềm, ngọt của thịt bò tái.

Dưới tiết trời mùa xuân, ăn bát phở nóng hổi nghi ngút khói có lẽ sẽ là cảm giác vô cùng sảng khoái cho cái bụng đói của bạn. 

3.3 Phở tái lăn truyền thống

Với nước dùng béo ngậy, cùng hương thơm dịu nhẹ kết hợp với chút hăng hăng của vài lát hành lá khiến tô phở tái lăn trở nên đặc biệt. Về mặt hình thức, đập vào mắt người dùng là sự bày trí hài hoà giữa các nguyên liệu có trong phần ăn. Phần lăn bò chín tái vẫn còn hơi đo đỏ, quyện với nước dùng xương đậm đà hơi đục, được tô điểm tươi xanh từ màu hành trụng.

Phở tái lăn

Khi thưởng thức sợi phở trong bát tái lăn truyền thống, bạn sẽ phải ngỡ ngàng trước độ dai tươi của phần bánh thấm đẫm nước dùng, thịt bò mềm tan đã miệng. Đây cũng là lí do bát phở này trở thành best seller tại quán. 

➽➽➽ BẠN BIẾT GÌ VỀ: Phở Lệ

4. Cảm nhận của khách hàng khi thưởng thức phở Thìn 

Dưới đây là những cảm nhận công tâm nhất của khách hàng khi nhận xét về món ăn tại quán:

  • Cô Hoa (Hoàn Kiếm, Hà Nội):

Nhìn qua phần ăn được bưng ra thì thấy phần nước khá béo, rõ vị xương hầm. Đặc biệt sẽ có lớp mỡ mỏng trên bề mặt nước dùng. Thịt được xào lăn, không phải kiểu miếng thịt bản to như tái nhưng rõ vị thơm của tỏi, đượm vị gừng. Bát phở ra cái gì cũng nhiều, phần bánh trắng mềm ăn đủ no, hành lá thái vát cực nhiều. Cá nhân mình thấy phần nước dùng của quán hơi béo nhưng bù lại rất đậm đà và thơm mùi thảo quả.

feedback phở

  • Chú Lộc (Hải Phòng):

Nhà mình đi ăn ở đây lần này là lần thứ 2 rồi, gọi 2 phở đặc biệt 1 tái lăn mà làm rất nhanh. Nước dùng công bằng mà nói thì hơi béo, béo từ nước xương, từ mỡ bò chứ không hề bị gây hay ngấy. Chắc ai thích ăn kiểu béo ngậy đậm đà thì sẽ phù hợp hơn. Tuy béo là vậy nhưng tổng thể hương vị vẫn rất hài hòa, được múc choi tô có nhiều thịt bò. Ăn gần hết phần bánh rồi mà thịt vẫn còn, gắp mãi mà không hết. Thịt được làm chín tới vừa vặn nên rất mềm và ngon không bị dai hay gây như một số hàng mình từng ăn. Một điểm công nữa là quẩy ở đây khá ngon, có độ giòn dai chứ không ỉu. Đây chắc chắn là quán ăn mà mình sẽ đưa gia đình quay lại khi có dịp rảnh lên Hà Nội. 

Qua bao năm tháng, chất lượng món nơi đây không hề thay đổi, thậm chí còn được biến tấu cho hợp khẩu vị con người hiện đại hơn. Nhìn chung, phở Thìn giống như một “tượng đài” chuyên phở truyền thống lâu đời trên đất Hà Thành mà bạn nên thử qua ít nhất một lần. 

 
Ý kiến của bạn
GỬI Bình luận
Nhập thông tin của bạn
GỬI Ý KIẾN THÀNH CÔNG
Inox quang huy đã nhận được ý kiến của bạn. Chúng tôi sẽ phản hồi lại bạn trong thời gian sớm nhất. Xin cảm ơn !
Đăng ký tư vấn